ส่งออกข้าวแข่งเดือด เวียดนามเจองานหินแต่ยังตั้งเป้าเกิน 5 ล้านตันในปีนี้

สมาคมอาหารเวียดนาม  (VFA)  ระบุว่า แม้ประเทศจะเผชิญต่อความยากลำบากในการส่งออกข้าวเนื่องจากการแข่งขันที่ทวีความรุนแรง แต่เวียดนามยังคงมุ่งมั่นที่จะส่งออกข้าวให้ได้มากกว่า 5 ล้านตันในปีนี้

More info

ตลาดฟินเทคอินโดฯเดือด 3 ยักษ์ใหญ่รุกบริการโมบายเพย์เมนต์

ยักษ์ใหญ่ธุรกิจรุกตลาดฟินเทคอินโดนีเซียกันอย่างคึกคัก “โก-เจค” ผู้ให้บริการแอพเรียกรถชั้นนำาเปิดบริการโก-เพย์ ปะทะแกร็บเพย์จากมาเลเซีย แบงก์ลิปโป้และแอสเซนด์ของซีพีที่ร่วมกับอาลีบาบา

More info

เป้าลงทุน EEC 3.5 แสน ล.ลุยโรดโชว์ต่างประเทศ ‘ประยุทธ์’ นำทัพบุกฝรั่งเศส

“คณิศ” ตั้งเป้ายอดส่งเสริมการลงทุนอีอีซีปีนี้พุ่ง  3.5 แสนล้านบาท หลังพ.ร.บ.อีอีซีมีผลบังคับใช้ สร้างความเชื่อมั่นนักลงทุน พร้อมเดินหน้าลุยโรดโชว์ต่างประเทศ ยันการทำงานไม่สะดุด คณะกรรมการนโยบายฯยังทำงานได้ต่อเนื่อง มิ.ย.นี้ “ประยุทธ์” เดินทางเยือนฝรั่งเศสลงนามร่วมทุนแอร์บัส-ทีจี

More info

เซอร์เวย์แปดริ้ว ทำเลฮอต EEC หอการค้ารวมพลทำ “ผังเมือง” เสนอรัฐ

หลัง พ.ร.บ.เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก พ.ศ. 2561 มีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2561 ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” ได้ลงสำรวจพื้นที่ “ฉะเชิงเทรา” 1 ใน 3 จังหวัด EEC ที่รัฐบาลวางเป้าหมายจะพัฒนาเป็น “เมืองใหม่”

More info

เร่งสร้างโครงข่ายถนน-สะพานบูมสระแก้ว เชื่อมเขตเศรษฐกิจพิเศษไทย-กัมพูชา

แม้ภาพการลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดสระแก้วจะยังไม่คึกคักอย่างที่รัฐบาลทหารตั้งความหวัง แต่งานก่อสร้างถนนหนทางที่จะเชื่อมกับพื้นที่ เพื่อเปิดประตูหน้าด่านชายแดนสะดวกให้นักลงทุนและนักท่องเที่ยว

More info