รถไฟไฮสปีด พลิกโฉมเศรษฐกิจไทยจริงหรือ?

แม้การรถไฟแห่งประเทศไทย(ร.ฟ.ท.) จะเร่งดำเนินการโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสนามบินดอนเมือง สุวรรณภูมิและอู่ตะเภา ล่าสุดได้เปิดประมูลหาผู้ร่วมลงทุน โดยคาดว่าจะได้ตัวผู้รับจ้างภายในปลายปีนี้

More info

จีนเดินเกมรุกค้าโลก ปฏิรูปลดภาษีนำเข้า

จีนถือเป็นมหาอำนาจทางการค้าทางฝั่งตะวันออกของโลก และยักษ์ใหญ่อย่างจีน เวลานี้กำลังขยายการค้าออกไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของการลงทุน การค้าระหว่างประเทศ และการค้าออนไลน์

More info

ชิงผู้นำท่าเรืออาเซียน

"ไพรินทร์" เทงบแสนล้าน ตั้งเป้ายกเครื่องท่าเรือไทยติดท็อปทรีอาเซียนใน 5 ปี กระตุ้นยอดขนส่ง ซีแอลเอ็มวี-จีเอ็มเอส นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคมตั้งเป้าเพิ่มปริมาณขนส่งสินค้าทางน้ำเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจและการค้าในภูมิภาค

More info

'6 สินค้า' รื้อเป้ารับเสี่ยง

ผวาบาทแข็งหลุด 30 บาท/ดอลลาร์ - สงครามการค้า ‘สหรัฐฯ-จีน’ บานปลาย ผู้ส่งออกประสานเสียงยังไม่ไว้ใจ ขอผ่านครึ่งปีแรก เตรียมประเมินปรับคาดการณ์ส่งออกรายการกลุ่มสินค้าใหม่ ‘การ์เมนต์-รถยนต์-เครื่องใช้ไฟฟ้า-อิเล็กทรอนิกส์-ทูน่า-มัน’ ชี้! ทิศทางยังผันผวน

More info

โครงการท่าเรือในฝัน

หนึ่งในโครงการใหญ่ของเวียดนามกับท่าเรือน้ำลึกบนเกาะห่อนควาย ห่างจากแผ่นดินใหญ่ประมาณ 15 กิโลเมตร เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัด ก่า มาว ทางตอนใต้สุดของประเทศ โครงการท่าเรือน้ำลึกแห่งนี้รัฐบาลอนุมัติเมื่อปี 2558 ด้วยแผนการลงทุนกว่า 2,500 ล้านดอลลาร์

More info

ขับเคลื่อนสู่องค์กรโลจิสติกส์คุณภาพ

ปัจจุบันการผลิตสินค้า–บริการของธุรกิจจะต้องตั้งอยู่บนพื้นฐานของ “คุณภาพ” ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญในโลกธุรกิจการค้าสมัยใหม่ เนื่องจากลูกค้ามีความต้องการ ความคาดหวัง และความพึงพอใจเพิ่มมากขึ้นตลอดเวลา

More info