แจงยิบ! “สิทธิประโยชน์ EEC” ใครได้-ใครเสีย?

สำนักงานเพื่อการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (สกรศ.) ชี้แจงประเด็นเกี่ยวกับ “สิทธิประโยชน์ต่อนักลงทุนในพื้นที่ EEC กับการดำเนินโครงการในมิติต่างๆ”

More info

เศรษฐกิจไทยปี 2560-2561 เติบโตต่อเนื่องแต่ยังไม่ทั่วถึง

อีไอซีปรับประมาณการการเติบโตของเศรษฐกิจไทยในปี 2560 เป็น 3.6% จากเดิม 3.4% จากการส่งออกสินค้าที่เติบโตดีกว่าคาด เศรษฐกิจขนาดใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป และญี่ปุ่น

More info

เฟดเอ็กซ์แนะเอสเอ็มอีจะเติบโตวิสัยทัศน์ต้องกว้างไกลมองธุรกิจตนเองเป็นเอนเตอร์ไพรส์ระดับโลก

บิล เกตส์ มหาเศรษฐีของโลกกล่าวไว้ว่าหากคุณต้องการประสบความสำเร็จ คุณต้องพร้อมที่จะรับมือกับความเสี่ยง คำพูดนี้พิสูจน์ได้จากการที่ร้อยละ 70

More info

รู้จักเส้นทางเศรษฐกิจสายอาเซียน GMS Economic Corridors (ตอนที่ 2)

จากตอนที่แล้ว เราได้ทำความรู้จักกับเส้นทางเศรษฐกิจสายอาเซียนหรือ GMS Economic Corridors ซึ่งเป็นเส้นทางคมนาคมสายสำคัญที่ช่วยสร้างความเชื่อมโยงกับประเทศทั้งในและนอกภูมิภาคอาเซียน

More info

รู้จักเส้นทางเศรษฐกิจสายอาเซียน GMS Economic Corridors (ตอนที่ 1)

ปัจจุบัน ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ ASEAN Economic Community เป็นหัวข้อที่ถูกกล่าวถึงในทุกแวดวง และในขณะเดียวกัน เรามักจะได้ยินคำว่า GMS Economic Corridors อยู่บ่อยครั้ง

More info

“ทุนข้ามชาติ” เคลื่อนทัพรุกไทยฮับโลจิสติกส์

การประกาศลงทุนศูนย์กระจายสินค้าในไทยเชื่อมอาเซียนของยักษ์อีคอมเมิร์ซโลกอย่าง“อาลีบาบา” สะท้อนศักยภาพไทย “ฮับ”โลจิสติกส์อาเซียน ที่เหล่าทุนข้ามชาติ ญี่ปุ่น-จีน-ไต้หวัน กำลังดอดปิดดีล“ร่วมทุน-ซื้อกิจการ”โลจิสติกส์ไทยคึกคัก

More info