"ทรัมป์" ถอนตัวทีพีพีไม่กระทบไทย แต่ห่วงสหรัฐฯ กีดกันจีน-ดึงทุนกลับทุบส่งออก

รัฐ-เอกชน ประสานเสียง สหรัฐฯถอนตัวทีพีพี ไม่กระทบไทย “สมคิด” ลั่นเดินหน้าอาร์เซปต่อ แต่ไม่สะบั้นสัมพันธ์อเมริกา แต่หวั่นหากสหรัฐฯกีดกันการค้ากับจีน

More info

จีน และ CLMV ดันส่งออกไทย ธ.ค.โตต่อ 6.2%

มูลค่าการส่งออกไทยเดือน ธ.ค. ขยายตัวที่ 6.2%YOY จากการส่งออกไปยังจีน และ CLMV ซึ่งขยายตัวกว่า 27%YOY และ 17%YOY ตามลำดับ โดยสินค้าที่ขยายตัวสูงในตลาดดังกล่าว คือสินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับน้ำมัน

More info

ปิด 1 ปี "ห้าแยกลาดพร้าว" ขึ้นตอม่อเท่าตึก 8 ชั้นรับสายสีเขียว

เป็นที่ชัดเจนแล้ว ประมาณวันที่ 1 ก.พ. 2560 เป็นต้นไป "บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์" ผู้รับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวต่อขยายหมอชิต-คูคต สัญญาที่ 1 จะเปิดไซต์บริเวณห้าแยกลาดพร้าว

More info

‘อาคม’ ยันสนามบินภูเก็ตปรับปรุงยกใหญ่ พร้อมแก้ความแออัด-รองรับนักท่องเที่ยวได้

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศหลังใหม่ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต

More info

จีนยํ้าเจรจาการค้าคือเป้าหมายอันดับแรกของปีนี้

แนวโน้มการตอบโต้ทางการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกาคลี่คลายลงเป็นลำดับและเป็นข่าวดีสำหรับเศรษฐกิจโลกประเดิมการขึ้นศักราชใหม่ 2562 โดยนับตั้งแต่ที่ผู้นำของทั้ง 2 ฝ่าย ตกลงกันได้เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา (ดังไทม์ไลน์) ทั้งการเจรจาและการออกมาตรการเพื่อดำเนินการปฏิบัติ
More info

'เอ็กซอน' เสนอไทย "ถมทะเล" แลกลงทุน 2 แสนล้าน!!

ยักษ์มะกัน 'เอ็กซอนโมบิล' จี้รัฐบาล เร่งหาข้อสรุปพื้นที่สร้างโรงงานปิโตรเคมี มูลค่า 2 แสนล้าน ยื่นข้อเสนอรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ถมทะเลย่านท่าเรือโรงกลั่นเอสโซ่ ศรีราชา ขู่เบนเข็มไปเวียดนาม 'กอบศักดิ์' คาดกลางปีได้ข้อสรุป
More info