เปิดบริการบัสหรู รับ-ส่งผู้โดยสาร “สุวรรณภูมิ” ข้าวสาร-สยาม-สีลม

สุวรรณภูมิจับมือลีโมบัส  เปิดบริการAirport Limobus Express ใน 2 เส้นทางหลัก สุวรรณภูมิ-ถนนข้าวสาร และสุวรรณภูมิ-ถนนสีลม-สยาม โดยมีจุดจอดสำคัญ 7 จุด หวังเพิ่มทางเลือกให้ผู้โดยสารคิดค่าบริการหัวละ180บาท
นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดให้บริการ Airport Limobus Express รถโดยสารไม่ประจำทางรับ-ส่งผู้โดยสาร ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เที่ยวปฐมฤกษ์ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัทท่าอากาศไทยจำกัด(มหาชน) และ บริษัท ลีโมบัส จำกัด ที่เปิดให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารด้วยรถโดยสารไม่ประจำทาง Airport Limobus Express จากสุวรรณภูมิ ใน 2 เส้นทางหลัก สุวรรณภูมิ-ถนนข้าวสาร และสุวรรณภูมิ-ถนนสีลม-สยาม โดยมีจุดจอดสำคัญ 7 จุดในกรุงเทพฯ เพื่อช่วยลดปัญหาการจราจร เพิ่มทางเลือกให้นักท่องเที่ยว พร้อมเตรียมนำระบบเว็บแอปพลิเคชันมาใช้ในการสำรองที่นั่ง รวมถึงสามารถตรวจสอบตำแหน่ง และเส้นทางการเดินรถได้แบบเรียลไทม์ สร้างความมั่นใจ สะดวก ปลอดภัย แก่ผู้ใช้บริการ

 

นายสุทัศน์ สุวรรณผ่องใส รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายการพาณิชย์) ทอท.กล่าว ก่อนหน้านี้ ทอท.ได้มีการอนุญาตให้ ลีโมบัส เปิดบริการ Airport Limobus Express ที่สนามบินดอนเมือง ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก ขณะที่สนามบินสุวรรณภูมิ มีจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการเพิ่มขึ้นทุกปี แต่ยังไม่มีการให้บริการในลักษณะดังกล่าว ดังนั้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และเพิ่มทางเลือกแก่ผู้ใช้บริการ จึงมอบหมายให้เอกชนเข้มาเปิดบริการรถไม่ประจำทางรับ-ส่งผู้โดยสารระหว่างท่าอากาศยาน เช่นเดียวกับ ท่าอากาศยานนานาชาติทั่วโลก เช่น ประเทศญี่ปุ่น เกาหลี และฝรั่งเศส

ด้าน นางสาวนัฎฐ์ณิชย์ โชติสรยุทธ์ กรรมการบริหาร บริษัท ลีโมบัส จำกัด เผยว่า นอกจาก2 เส้นทางหลักที่ให้บริการแล้วยังได้รับการสนับสนุนจุดจอดรับ-ส่ง จากกรุงเทพมหานคร 7 จุด ในพื้นที่ และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ เช่น ถนนข้าวสาร พญาไท สีลม เป็นต้น ค่าบริการคนละ 180 บาท ทั้งนี้บริษัท ได้เปิดให้บริการ Airport Limobus Express ที่สนามบินดอนเมือง ในปี 2558 โดยใช้รถบัสปรับอากาศ (Deluxe Bus) มีจำนวนที่นั่ง 22-31 ที่นั่งต่อคัน ได้รับการความนิยมจากชาวไทย และต่างชาติมาก และในเดือนธันวาคมนี้ จะนำระบบเว็บแอปพลิเคชันมาใช้ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถสำรองที่นั่ง และเส้นทางการเดินรถได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการขึ้นรถจากจุดจอดรถต่างๆ สามารถตรวจสอบระยะทาง และระยะเวลาได้แม่นยำขึ้น เนื่องจากการแสดงผลแบบเรียลไทม์

ที่มา : http://www.thansettakij.com/content/346428